Review iPad Pro 2020 : một bước nhảy vọt tiềm năng cho ARNếu bạn theo dõi máy tính bảng, bạn sẽ biết các bản phát hành iPad Pro mới có xu hướng quan trọng, vì Apple luôn bảo lưu bộ xử lý A-series nhanh nhất và các tính năng hàng đầu mới nhất cho các flagship có giá cao. Trong khi một số khả năng này sau đó bị lừa so với các model khác, iPad Pro là máy tính bảng đầu tiên của Apple có hỗ trợ Pencil và Smart Connector, bốn loa, năm micrô, camera TrueDepth và màn hình 11 và 12,9 inch.

Đưa ra một số các mốc quan trọng này, thật dễ dàng để quên rằng Apple tuân theo mô hình tích tắc với các bản phát hành iPad Pro, xen kẽ giữa các bản cập nhật lớn và các bản làm mới nhỏ. IPad Pro thế hệ thứ hai bị lãng quên phần lớn vào giữa năm 2017 trông giống như người tiền nhiệm 2015, chuyển từ chip A9X sang A10X Fusion, đạt được màn hình ProMotion 120Hz và tăng hiệu suất camera. Sau đó, các mẫu cuối năm 2018 đã ra mắt các thiết kế khung gầm hoàn toàn mới, Face ID, đầu nối USB-C và bộ xử lý A12X Bionic siêu nạp. Tôi là một fan hâm mộ lớn của iPad Pro 2018 và đã sử dụng một giờ mỗi ngày kể từ khi phát hành.

Để so sánh,  iPad Pro năm 2020 của Apple được định sẵn là một trong những model bị lãng quên nhiều. Nó gần giống như phiên bản 2018, ngoại trừ hệ thống camera phía sau được sửa đổi đáng kể và một số thay đổi nhỏ bên trong. Thật đáng thất vọng, bộ vi xử lý mới A12Z Bionic của Viking mới chỉ nhanh hơn một chút so với A12X cũ. Mặt khác, Apple đã khiêm tốn điều chỉnh dung lượng lưu trữ và giá cả trong năm nay, có lẽ để bù đắp cho một phụ kiện bàn phím trackpad mới đắt tiền sắp ra mắt vào tháng Năm.

Tóm tắt điều hành của tôi: iPad Pro 2020 vẫn dẫn đầu gói máy tính bảng, nhưng nó không cảm thấy bất cứ nơi nào gần bằng chứng trong tương lai như người tiền nhiệm đã làm trong năm 2018. Dưới đây là năm điều quan trọng bạn cần biết trước khi mua hoặc vượt qua.

1. Hệ thống camera phía sau mới và thực tế tăng cường


Thay đổi lớn nhất của Apple đối với iPad Pro 2020 là rõ ràng từ bên ngoài: hệ thống camera phía sau được thiết kế lại. IPad 2018 có một ống kính lớn gần giống với iPhone XR - camera 12 Megapixel, khẩu độ f / 1.8, không có khả năng zoom quang học - nhưng iPad Pro 2020 sử dụng thiết kế khối camera vuông có trong iPhone 11s 2019 . Giống như iPhone 11 tiêu chuẩn, Apple bổ sung một camera ultrawide khẩu độ 0,5 0,5, độ phân giải f / 2.4 cho tùy chọn 1X trước đó, nhưng nó không hoàn toàn giống với cấu hình. Camera thứ hai của iPad chỉ có 10 megapixel và hứa hẹn góc nhìn 125 độ, so với thông số 0,5X của iPhone 11 là 12 megapixel và 120 độ.Mọi người có thể cho rằng điều này có nghĩa là hình ảnh siêu nét của iPad Pro rộng hơn một chút so với iPhone 11, với khả năng cao hơn một chút để xem Tổng thể của một căn phòng hoặc không gian khác với ống kính 0,5X, một tính năng quan trọng đối với thực tế tăng cường . Bạn cũng có thể mong đợi ảnh 10MP có độ phân giải thấp hơn một chút so với ảnh 12MP. Nhưng không giả định nào là đúng.

Thư viện: Hiệu suất máy ảnh Ultrawide


Ảnh trên: Camera iPad Pro 0,5X.

Camera ultrawide của iPhone 11 chụp ảnh rộng hơn và sắc nét hơn đáng kể so với iPad Pro mới. Thay vì xuất ra đầu ra 10MP nguyên bản, Apple nâng cấp hình ảnh lên 12MP để chúng kém sắc hơn khi kiểm tra chặt chẽ. Và iPad Pro không thu phóng mượt mà giữa 0,5X và 1X khi bạn nhấn nút thu nhỏ trong ứng dụng Máy ảnh của Apple.

Ảnh trên: Camera iPad Pro 1X.

Một vấn đề khác là camera 1X của iPad Pro không rộng bằng iPhone 11. Sự khác biệt ở đây là ít đáng chú ý, nhưng bạn có thể thấy nó. Hình ảnh từ camera trước 7MP của thiết bị tương đối không thể phân biệt được.

Vì những lý do chưa hoàn toàn rõ ràng , Apple đang tập trung rất nhiều vào tiềm năng của iPad Pro 2020 như một thiết bị hiển thị thực tế tăng cường. Theo dự đoán của các nhà phân tích chuỗi cung ứng cách đây một thời gian, iPad mới cũng bổ sung khả năng quét 3D dưới dạng cảm biến nắp (phát hiện ánh sáng và phạm vi) sử dụng xung laser để lập bản đồ kỹ thuật số môi trường, vật thể và con người trong phạm vi năm mét phạm vi. Đối với hầu hết mọi người, cảm biến này sẽ có giá trị tương đối ít hơn so với camera thứ ba (2X) của iPhone 11 Pro. Thay vì có thể phóng to quang học bất cứ khi nào bạn chụp ảnh, khả năng mở rộng chỉ dành cho các ứng dụng AR.

Ngay bây giờ, một trong hai cách duy nhất để kiểm tra khả năng của cảm biến nắp là tải ứng dụng Biện pháp áp đảo trước đây của Apple, sử dụng chụp ảnh so sánh để ước tính kích thước và số đo của các đối tượng và lưu ý rằng giờ đây nó trả về kết quả chính xác hơn trước . Chúng không phải lúc nào cũng hoàn hảo; trong ảnh bên dưới, Đo lường đã dự đoán chiều dài 7 inch ở mức 6,5 inch, mặc dù nó gần với điểm hơn trong các bài đọc khác, và nhanh hơn bên cạnh đó.

Một cách khác là tải các ứng dụng AR trước đó và lưu ý rằng chúng nhanh hơn trong việc thu thập dữ liệu định vị và điều chỉnh các yếu tố kỹ thuật số so với trước đây. Nhưng các nhà phát triển sẽ cần sử dụng ARKit 3.5, theo nghĩa đen vừa được phát hành trong tuần này, để thực sự tận dụng lợi thế của phần cứng nắp mới. Bạn có thể xem trước cách thức hoạt động của nó bằng tính năng AR của trình duyệt Safari, được kích hoạt bởi một số trang nhất định trên trang web của Apple. Ở đây, một iPad Pro kỹ thuật số bị chặn bởi một đối tượng tiền cảnh trong thế giới thực. Sự tắc nghẽn này bị mờ một cách phi thực tế vào thời điểm này, nhưng với iPad Pro thế hệ trước, mô hình kỹ thuật số dường như chồng chéo mọi thứ thay vì hòa trộn vào nhau.

Từ vị trí của tôi, mô hình bổ sung các tính năng phần cứng mới của Apple vào các thiết bị của họ mà không có sự hỗ trợ phần mềm đầy đủ đã trở nên mệt mỏi và đôi khi có vấn đề. Chỉ là một ví dụ, 3D Touch trong iPhone được cho là một vấn đề lớn nhưng không đi đến đâu với các nhà phát triển và cuối cùng biến mất khỏi các mô hình mới. Nhưng không giống như 3D Touch, vốn chỉ là một trong nhiều tính năng mới của iPhone chính trên iPhone, cảm biến nắp là sự khác biệt đặc trưng giữa iPad này và người tiền nhiệm. Nó có thể được xem trước thời đại, nhưng đó cũng là một tính năng không ai yêu cầu trong máy tính bảng.

Lidar sẽ thấy sử dụng nhiều từ các nhà phát triển? Giống như 3D Touch, điều đó vẫn còn được nhìn thấy. Bất chấp tiềm năng của phần cứng, thật khó để gọi đó là một bước tiến khổng lồ cho AR mà không có phần mềm tuyệt vời và Apple chủ yếu bỏ quả bóng để cung cấp bất cứ điều gì hấp dẫn cho sự ra mắt của iPad Pro mới.

Thật hợp lý khi suy đoán rằng Apple đã triển khai chương trình quảng cáo để giúp một số lượng nhỏ các công ty đang phát triển tăng cường nỗ lực bán lẻ AR còn non trẻ của họ - làm cho ghế sofa kỹ thuật số của một cửa hàng trực tuyến trông giống như họ thực sự ở trong phòng khách của bạn - hoặc giúp họ dựa trên nguyên mẫu Trò chơi AR cuối cùng sẽ ra mắt trên iPhone và kính Apple . Chỉ có thời gian mới xác định được liệu những điều chỉnh camera này có hợp lý khi ra mắt iPad Pro mới hay không.

2. Hiệu suất và phụ kiện 2018

Nếu có bất kỳ một bất ngờ lớn nào với iPad Pro 2020, thì đó là điều chưa thay đổi so với model 2018 - hiệu năng tổng thể. Theo tiết lộ của các tờ đặc tả, iPad mới có chip dòng A12Z, lần đầu tiên Apple sử dụng một chiếc Z Z Z như một hậu tố cho một trong các bộ xử lý A-series tùy chỉnh của mình. Cái tên rõ ràng là để báo hiệu rằng A12Z là một bản nâng cấp nhẹ từ A12X của năm 2018, thay vì bước nhảy vọt về công nghệ thế hệ hoặc quy trình mà người ta có thể mong đợi từ A13X hoặc A14X, một trong số đó sẽ được mong đợi, theo lịch sử nâng cấp của iPad Pro .

Thật không may, A12Z dường như không khác nhiều so với A12X về hiệu suất - một người lập dị thực sự, với mức chênh lệch 1,5 năm giữa các phiên bản. Về phía CPU, các số lõi đơn (1105) và đa lõi (4692) của Geekbench 5 cho iPad Pro mới gần như giống hệt với điểm số được đăng cho iPad Pro 2018 (trung bình 1110/4600), trong khi Kim loại tập trung vào GPU điểm chuẩn tính toán (9938) tốt hơn từ 7% đến 13% so với phạm vi 8800-9304 của năm 2018, nhờ vào một lõi GPU bổ sung - lên đến tám từ bảy của A12X. (Lưu ý: Có các biến thể nhỏ giữa điểm chuẩn iPad Pro 11 inch và 12,9 inch trước đó, dựa trên sự khác biệt về RAM và độ phân giải màn hình.)

Một điểm chuẩn toàn hệ thống toàn diện, Antutu, chốt iPad Pro mới ở mức 742712 so với 716353 của năm 2018, tăng hiệu suất chỉ 3,7% giữa A12X và A12Z. Con số cao hơn phản ánh những cải tiến cho cả GPU (383239 từ 363953) và bộ nhớ (94708 từ 88457), với hầu như không có bất kỳ thay đổi nào về điểm số CPU hoặc UX.

Hiệu suất không dây được cho là tốt hơn một chút trên iPad Pro mới, nhưng tôi đã không thấy nó trong các thử nghiệm của mình. Giống như loạt iPhone 11, Apple đã nâng cấp iPad Pro mới lên Wi-Fi 6 (802.11ax) - chuẩn không dây mới nhất, mới chỉ bắt đầu thấy hỗ trợ bộ định tuyến. Tôi có kết nối 1 Gigabit mỗi giây với Wi-Fi 5 (802.11ac) và thấy tốc độ tải xuống dao động từ 372-522Mbps trên iPad mới, so với 331-528Mbps trên model trước. Tốc độ tải lên đạt giới hạn dưới 40Mb / giây của dịch vụ.

Cũng có những thay đổi phần cứng nhỏ hơn. Apple đã nâng cấp chất lượng của dãy năm micrô của model 2018, giảm độ ồn và cải thiện độ rõ nét. Ngoài việc hỗ trợ ghi âm trực tiếp từ thiết bị, điều này có thể cho phép Siri nghe thấy tiếng nói tốt hơn trong khi truy vấn và đọc chính tả.

Người ta cũng khẳng định, không cần tài liệu, Apple đã thêm chip định vị siêu rộng U1 bán bí ẩn của mình vào iPad Pro, đã ra mắt gần như vô nghĩa trong iPhone 11. Con chip này cuối cùng được cho là cho phép xác định vị trí địa lý chính xác hơn của bất kỳ thiết bị nào. bên trong, cũng như chuyển dữ liệu nhanh hơn giữa các thiết bị gần. Nhưng hiện tại, điều này phần lớn là sự tò mò, chỉ được hỗ trợ bởi tính năng AirDrop của Apple. Tôi không thấy bằng chứng nào trong giao diện AirDrop hiện tại của iPad Pro rằng U1 thực sự nằm trong máy tính bảng mới.

3. Bàn phím Magic và các lựa chọn thay thế sắp tới

Như tôi đã nói trong bài đánh giá tích cực khác về iPad Pro cuối cùng, phần cứng của Apple đã tuyệt vời một cách hợp pháp bởi các tiêu chuẩn phần cứng cuối năm 2018 nhưng bị tê liệt vì không thể thay thế cho máy tính xách tay - điều mà Microsoft chắc chắn đã làm tốt hơn với máy tính bảng Surface của mình. Năm nay, Apple cuối cùng cũng giải quyết được thâm hụt, mặc dù có ít nhất ba bước cần thiết trong quy trình và tất cả đều ở các giai đoạn hoàn thành khác nhau.

Bước đầu tiên là cho phép iPad hoạt động với không chỉ bàn phím ngoài, như là một tùy chọn từ năm 2010, mà cụ thể hơn là các phụ kiện bàn phím và bàn di chuột lai . Apple đã bổ sung hỗ trợ trackpad và chuột sơ bộ cho iPadOS 13.0 vào năm ngoái, sau đó khiến mọi người ngạc nhiên khi nâng cấp tính năng này lên hỗ trợ toàn hệ thống trong iPadOS 13.4 trong tuần này. Kể từ hôm nay, người dùng có thể sử dụng Bluetooth 5.0 hoặc cáp USB-C để kết nối iPad Pro mới (và nhiều iPad trước đây) với trackpad và chuột, cũng như các giải pháp bàn phím kết hợp trong tương lai.

4. Phần mềm

Nhìn từ góc độ 20.000 feet, trải nghiệm phần mềm của iPad Pro khá tốt hiện nay - giả sử bạn có thể sống với các phiên bản ứng dụng giới hạn iPadOS, hiện đang trong tình trạng thay đổi liên tục. Hầu hết được tối ưu hóa để chiếm toàn màn hình của màn hình 11 inch hoặc 12,9 inch, bất kể ở chế độ ngang hay dọc, tôi vẫn tiếp tục xem là cách tối ưu để sử dụng màn hình lớn như vậy. Nhưng tùy chọn màn hình chia nửa vụng về cũng có sẵn.


5. Dung lượng lưu trữ, giá cả và kết luận

Mặc dù iPad Pro mới chỉ được làm mới một cách khiêm tốn cho năm 2020, nhưng Apple xứng đáng nhận được một số tín dụng cho một điều chỉnh khác trong năm nay: giá cả. Ngoài việc cập nhật hệ thống camera, Apple đã tăng dung lượng lưu trữ của mỗi mô hình cấp nhập cảnh lên 128GB, cho phép hầu hết khách hàng có được một thiết bị hoàn toàn khả thi với giá 799 đô la (11 inch) hoặc 999 đô la (12,9 inch). Trước đây, các mô hình cấp nhập cảnh đã bị mắc kẹt chỉ với 64GB, một dung lượng cận biên cho nhiều mục đích sử dụng.


  Bình luận

  Tư vấn Sữa chữa - Mua Laptop, Máy tính miễn phí

  Name

  Đánh giá Laptop,28,Hình nền,1,Hỏi đáp Tin Học,28,Kiểm tra laptop,14,Lỗi thường gặp,17,Office cơ bản và nâng cao,27,Sử dụng máy tính,25,thiết kế web,2,Tin công nghệ,90,Tư vấn laptop,69,
  ltr
  item
  tuvanmaytinh.com - Hỏi / Đáp - Tư vấn mua - Sữa chữa Máy tính Laptop Online: Review iPad Pro 2020 : một bước nhảy vọt tiềm năng cho AR
  Review iPad Pro 2020 : một bước nhảy vọt tiềm năng cho AR
  https://1.bp.blogspot.com/-9Gz2bpwULtI/XohPZeT9XBI/AAAAAAAACoQ/o7e1b6PueKUruSl4bdp-tgdQhSxtnazjACK4BGAsYHg/s320/Review%2BiPad%2BPro%2B2020.jpg
  https://1.bp.blogspot.com/-9Gz2bpwULtI/XohPZeT9XBI/AAAAAAAACoQ/o7e1b6PueKUruSl4bdp-tgdQhSxtnazjACK4BGAsYHg/s72-c/Review%2BiPad%2BPro%2B2020.jpg
  tuvanmaytinh.com - Hỏi / Đáp - Tư vấn mua - Sữa chữa Máy tính Laptop Online
  https://www.tuvanmaytinh.com/2020/04/review-ipad-pro-2020-mot-buoc-nhay-vot.html
  https://www.tuvanmaytinh.com/
  https://www.tuvanmaytinh.com/
  https://www.tuvanmaytinh.com/2020/04/review-ipad-pro-2020-mot-buoc-nhay-vot.html
  true
  4450132707430294238
  UTF-8
  Loaded All Posts Not found any posts Xem tất cả Đọc thêm Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU Nội dung ARCHIVE Tìm kiếm ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy